HỒNG TREO GIÓ HOSHIGAKI 500GR

Mã sản phẩm: HON075713   |   Tình trạng: Còn trong kho
         
250,000đ

HỒNG TREO GIÓ HOSHIGAKI

Vào năm 2012, những nông dân sản xuất hồng gió từ Nhật Bản và các chuyên gia nông nghiệp của Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam đã đến Đà Lạt hướng dẫn cho các hộ nông dân phương pháp chế biến hồng chỉ dùng nắng và gió tự nhiên không dùng than đá, than củi.

Sự thanh khiết của hồng treo gió và cách chế biến đẹp mắt đã khiến món hồng gió Đà Lạt tạo tiếng vang lớn khắp cả nước sau đó ít lâu. Giá trị của trái hồng được nâng cao hơn rất nhiều. Quá trình sản xuất cũng khá công phu. Trái hồng dùng để làm hồng gió phải là những trái già vừa chín tới, đã chuyển sang màu vàng cam và vẫn còn độ cứng cho dễ gọt vỏ. Trong quá trình thu hoạch phải chừa lại cuống vì đây là điều quan trọng nhất vì cuống dùng để treo dọc từng trái theo dợi dây khác với phương pháp sấy truyền thống.

Hồng sau khi hái sẽ được rửa sạch, gọt vỏ chừa cuống để treo. Sau khi gọt vỏ hồng được tiến hành xử lý nhiệt và vô khuẩn sau đó treo thành từng dây trong nhà kính. Sau khi treo 5 - 7 ngày phải tác động lực nhẹ nhàng cho quả hồng bằng cách dùng ngón tay nắn nhẹ xung quanh quả để giúp quả hồng tạo mật, không bị cứng bên ngoài cũng không quá mềm bên trong. Sau thời gian 20 - 30 ngày tùy loại hồng và thời tiết sẽ tiến hành hạ giàn, cắt cuống và đóng gói thành phẩm.

Phương pháp này hay ở chỗ hồng chín tới đâu thì được gió và nắng sấy khô tới đó nên thành phẩm mềm, giữ nguyên độ ngọt và vị vốn có của hồng tươi. Nhược điểm của phương pháp này là độ hao hụt sau chế biến rất lớn, nếu thời tiết nắng mưa thất thường hồng sẽ rụng cuống hoặc lên mốc không thể sử dụng được nữa. Thành phẩm hồng treo gió ngon là trái hồng còn nguyên cuống, vỏ se khô mỏng dính, ruột đặc quánh, ngọt thanh, thơm mùi hồng chín.

Hồng sấy được sử dụng như loại mứt bánh ngày Tết. Thưởng thức cùng Bình Trà Nóng ấm áp Tình Thân.

Giá Bán: 250k/ 500Gr

Liên hệ: Mộc An 25 Huỳnh Đình Hai, P.14, Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh hoặc website: http://mocannature.com để thêm nhiều sản phẩm.

Không có đánh giá nào cho sản phẩm này.


0785366898
Zalo Logo